Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Đăng lúc: 09:00:08 11/01/2021 (GMT+7)

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH,  SACH ĐẸP VÀ AN TOÀN

                                                                              Nguyễn Thị Quyên-GV Khối 3

 

Trong suốt những năm qua, với sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự phấn đấu không ngừng nghỉ của BGH và cán bộ GV, trường Tiểu học Trường Sơn đã xây dựng được ngôi trường xanh, sạch đẹp và an toàn cho học sinh.

Toàn bộ ngôi trường của chúng tôi, đâu đâu cũng có màu sắc của thiên nhiên.

Bước vào sân trường, ấn tượng đầu tiên là những cây bàng, cây xà cừ cổ thụ to đến nỗi hai ba học sinh ôm mới xuể. Thân cây cao, tán lá tỏa rộng che bóng mát cho cả một khoảng sân trường. Những chiếc ghế đã nhẵn bóng, nằm phơi mình dưới các gốc cây đề học sinh nghỉ ngơi, trò chuyện, giao lưu trước giờ vào học và trong giờ ra chơi, giúp các em thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng.

Đi dọc các hành lang, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chậu trầu bà và xanh mướt tạo cảm giác rất dễ chịu. Dừng chân trước cửa mỗi lớp học, chúng ta lại được ngắm những bồn hoa, chậu hoa đủ sắc màu, đua nhau nở, càng làm cho chúng ta cảm thấy môi trường thêm trong lành.

 

 

Hình ảnh: Khuôn viên cơ sở vật chất nhà trường

 

Khi bước vào tham quan mỗi lớp học, các bạn lại càng thấy thêm yêu lớp. yêu ngôi trường này hơn. Bởi lẽ, nhờ đôi bàn tay khéo léo của cả cô và trò. Họ đã tái chế những cái can nhựa, những đồ vật nhựa bỏ đi thành những chậu hoa thật đẹp mắt. Họ trồng vào đó những cây xanh, cây hoa bé xinh rồi treo lên các cửa số, để trên bàn giáo viên làm cho môi trường càng gần gũi thân thiện với thiên nhiên.

 

    

 

 

Hình ảnh: Hình ảnh lớp học

 

 

Để tạo nên mọi không gian xanh, nhà trường còn trồng vườn cây thuốc nam phía sau trường. Vườn cây thuốc nam có tới chục loại cây. được trồng nhiều nhất là các loại cây thuốc thông dụng như ngải cứu, lá lốt, hương nhu, ra má đề, cây lưỡi hổ, cây huyết dụ…

Để học sinh được thư giãn an toàn và trong những giờ ra chơi, BGH nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của nhà hảo tâm và đã được công ty Sơn Tùng tài trợ kinh phí xây dựng thư viện xanh rất đẹp.

 Để có sách  truyện, các loại sách báo cho học sinh đọc, Liên đội đã phát động phong trào quyên góp sách. Tất cả các lớp đều ủng hộ nhiệt tình. Toàn liên đội đã ủng hộ được hàng nghìn cuốn sách báo các loại. Trong đó, lớp 5A đã quyên góp được hơn một trăm cuốn. Vào những giờ ra chơi, đây là thu hút học sinh nhiều nhất. Bởi các em có thể rủ nhau đọc truyện, chơi cờ vua, ngắm cảnh đẹp, giảm thiểu được những trò chơi mang tính bạo lực.

      Hình ảnh: Khuôn viên sân trường, thư viện xanh

 

Việc tạo môi trường thân thiện rất được nhà trường chú trọng. Trong khuôn viên trường không có những vật sắc nhọn hoặc những cây có gai làm tổn thương học sinh. Thay vào đó là những cây xanh tạo bóng mát, những bồn hoa với những màu sắc khác nhau làm cho khuôn viên trường trở nên rất đẹp.

Ngoài việc xây dựng môi trường xanh, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến vệ sinh môi trường. Từ ngoài cổng trường đến các lớp học, đến các khu vệ sinh, nơi nào cũng sạch sẽ tháng mát. Nhà trường đã xây dựng cho học sinh ý thức và thói quen sạch sẽ. Đến nay, hầu hết tất cả học sinh đều có thói quen tốt - không xả rác ra sân trường, lớp học; không dùng đồ nhựa, không mang quà bánh, đồ uống đến trường. Các em đều có ý thức nhặt lá và giữ vệ sinh chung nên ngôi trường lúc nào cũng sạch sẽ.

Để học sinh phát triển toàn diện, GV thường hướng dẫn cho các em các trò chơi dân gian như: bịt mắt bắt dê, nhảy dây, ô ăn quan, cờ vua. Các trò chơi này thực sự đã giúp các em gần gũi nhau hơn, tạo cho các em thoải mái khi vui chơi. Nhà trường Tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích như thể dục giữa giờ, múa hát tập thể…

Hình ảnh: Khuôn viên sân trường, thư viện xanh

Với sự quan tâm của chính quyền, với tất cả sự cố gắng nỗ lực của cán bộ giáo viên và học sinh, Trường Tiểu học Trường Sơn là một ngôi trường có cảnh quan đẹp vào hàng nhất nhì trong thành phố Sầm Sơn.

 

  

Quê tôi

 

Truy cập

Hôm nay:
41
Hôm qua:
61
Tuần này:
202
Tháng này:
328
Tất cả:
22401