Làm thế nào để trường lớp xanh, sạch, đẹp

Đăng lúc: 15:16:12 08/12/2020 (GMT+7)

Làm thế nào để trường học luôn xanh, sạch, đẹp

                                                                             Nguyễn Thắm - TT tổ 1

       Ai trong mỗi chúng ta cũng mong muốn được học tập trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì không ai khác mỗi học sinh chúng ta phải chung tay để cùng bảo vệ và xây dựng. 

     *Trước hết để trường lớp luôn xanh chúng ta cần:  Bảo vệ và chăm sóc cây xanh, không bẻ cành, hái hoa nhất là các bạn nam không trèo lên cây cối trong trường. Trong trường ta có nhiều cây tán thấp vì vậy có nhiều bạn thường đu lên cây, chúng ta cần phải khuyên các bạn chấm dứt hiện tượng này. Tích cực tham gia các đợt trồng cây do liên đội và nhà trường tổ chức.

    *Vậy để trường lớp luôn sạch thì sao?

         

                                              Hình ảnh: Khuôn viên thư viện xanh

      - Không vứt giấy rác bừa bãi ở trong ngăn bàn, trong lớp học, ngoài sân trường, ngoài cổng trường đặc biệt là ở các bồn hoa cây cảnh. Hàng ngày, hàng tuần phải vệ sinh sạch sẽ lớp học và sân trường.

      -  Có ý thức giữ gìn khu vệ sinh chung.

      - Cần phải sử dụng tiết kiệm, hợp lý nguồn nước sạch đã được đưa đến từng lớp. Để làm được điều đó đòi hỏi sự cố gắng không phải của một vài người mà cần sự cố gắng của tất cả các bạn học sinh.

    * Làm thế nào để  xây dựng trường lớp đẹp.

   -  Để trường đẹp thì trước hết mỗi chúng ta cũng phải đẹp.  Chúng ta phải đẹp trong cách ăn mặc. Với người học sinh thì mặc đẹp là ăn mặc giản dị, gọn gàng, sạch sẽ, không loè loẹt. Hiện nay còn một số bạn hiểu chưa thật đúng về ăn mặc đẹp, các bạn cho rằng phải theo mốt mới là đẹp, có bạn lại cho rằng phải đắt tiền mới là đẹp. Tôi không nghĩ vậy, đẹp là phải phù hợp với môi trường trường học, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh riêng của gia đình. Vì vậy với học sinh ăn mặc không gì đẹp bằng bộ quần áo đồng phục nhà trường.

    - Đẹp quần, đẹp áo là cần thiết nhưng chưa đủ chúng ta cần phải đẹp trong từng hành động, cử chỉ, lời ăn tiếng nói. Hãy làm sao để  mái trường thân yêu của chúng ta không có những lời nói thô tục, những hành vi vô lễ, mất lịch sự với thầy cô, bạn bè. Mỗi chúng ta cần phải  sống thân thiện với  môi trường: Không trèo, chạy nhảy trên  bàn ghế, bồn hoa, cây cảnh. Không vẽ bậy lên tường, lên bàn ghế.

Hình ảnh: Lớp học xanh, sạch, đẹp

 

Hình ảnh: Khuôn viên thư viện xanh

        Hơn nữa ngôi trường đẹp luôn gắn với an toàn. Vậy thế nào là an toàn:

-  Trước tiên đó là ngôi trường không có bạo lực. Chính vì vậy mà giáo viên luôn tuyên truyền đến học sinh về chống bạo lực học đường.

        -  Thứ hai chúng ta cần giữ gìn và bảo vệ của công: tắt điện khi ra khỏi lớp, đóng cửa khi ra về.

     -   Ngoài ra giáo viên cũng luôn tuyên truyền đến học sinh về chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông. Và đặc biệt giáo viên thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh CoVid.     

Tháng 12.2020

 

 

 

 

      

 

               

 

 

 

 

 

 

 

 

Thư viện xanh - Nơi gieo ước mơ xanh              

                                                       Nguyễn Bình  - P. Hiệu trưởng

      Chiều ngày 20.11, LĐLĐ thành phố Sầm Sơn đã phối hợp với công ty THHN Xây dựng - Thương mại  Vân Tùng tổ chức lễ bàn giao công trình Thư viện xanh cho trường Tiểu học Trường Sơn. Về dự và chứng kiến lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo thành phố sầm Sơn, có đồng chí Lương Tất Thắng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sầm Sơn; đồng chí Bùi Quốc Đạt - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban Tuyên giáo, Ban dân vận Thành ủy, lãnh đạo Phòng GD & ĐT Thành phố. Về phía đại diện địa phương có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Trường Sơn cũng tham dự buổi lễ.

       Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ cán bộ GV và các em HS trường Tiểu học Trường Sơn, ĐC Đào Thị Lý, UV BCHLĐLĐ Tỉnh, TUV, CT LĐLĐ Thành phố cùng ông Trần Thanh Hải- GĐ Công ty THHN Xây dựng - Thương mại Vân Tùng - đơn vị tài trợ đã trao tặng công trình Thư viện xanh trị giá 120 000 000 đồng cho nhà trường.     

       

      Thay mặt lãnh đạo trường TH Trường Sơn ĐC Lưu Thị Thu Hà - BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp nhận công trình và phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo địa phương, cảm ơn LĐLĐ và nhà tài trợ. ĐC đã khẳng định đây là công trình có giá trị lớn, thiết thực, một mô hình mới phục vụ trực tiếp hoạt động dạy và học, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong những năm tiếp theo.

                                                                                      22.11.2020 

Quê tôi

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
26417