Giới thiệu sách

Đăng lúc: 09:31:07 18/03/2021 (GMT+7)

GÓC GIỚI THIỆU SÁCH - CÔNG

TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC VÀ

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIRUS CORONA (Covid-19)

Thu Phương - Cán bộ thư viện

Các quý thầy cô và các em học sinh thân mến !

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới nói chung và đối với Việt Nam nói riêng. Nước ta tuy là được khống chế rất tốt và được bạn bè thế giới công nhận, nhưng cũng không vì thế mà chúng ta lơ là trong việc phòng tránh để dịch bệnh này có cơ hội bùng phát trở lại.

Để nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh  các thầy cô giáo trong thời gian học tập và công tác tại trường cũng như kịp thời tuyên truyền, phổ biến những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ nhành trong công tác phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục; Trung tâm sách pháp luật tài chính liên kết với Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông xuất bản cuốn sách “CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIRUS CORONA (Covid-19), VỆ SINH AN TOÀN TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC” cuốn sách dày 480 trang, khổ 19 x 27cm, do Ths. Nguyễn Danh Khoa – Viện khoa học an toàn Việt Nam tổng hợp và biên soạn và xuất bản năm 2020.

Cuốn sách gồm 5 phần chính :

Phần I: Quy định về công tác y tế trường học – Chỉ đạo của Bộ, ngành trọng tâm về công tác y tế trường học hiện nay.

Phần II: Hướng dẫn điều trị, phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra

Phần III: Hướng dẫn giám sát phòng, chống bệnh dịch trong các cơ sở giáo dục

Phần IV: Hướng dẫn điều trị và phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm khác.

Phần V: Công tác y tế về an toàn vệ sinh trong các cơ sở giáo dục.

Cuốn sách hiện đang có trong thư viện Trường tiểu học Trường Sơn, xin trân trọng giới thiệu cùng các em học sinh, quý thầy cô và các bậc phụ huynh chúng ta cùng lên thư viện đón đọc.

Xin trân trọng cảm ơn quý độc giả !

Quê tôi

Hôm nay: